×

Đổi vị cơm chiều với TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM

25/05/2021
Khi đã không biết chọn gì cho những bữa cơm chiều cùng gia đình bạn thường làm gì? Đừng lo lắng nữa, CANA sẽ giúp bạn với món ăn tuy ngon mà là này nhé!

1. Nguyên liệu:

  • Hành tây
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Ngò rí cắt khúc
  • Ớt
  • Trứng gà
  • Đường
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Tiêu
  • Nước mắm CANA
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

2. Làm nước sốt:

  • 1 chén nước lọc
  • 2 muỗng canh nước mắm CANA
  • 2 – 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Một ít tiêu
  • Khuấy đều tất cả gia vị & nêm nếm mặn mặn ngọt ngọt theo khẩu vị.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

3. Cách chế biến:

  • Bắc chảo nóng cho 1 ít dầu ăn & hành tây đã xắt múi cau vào xào sơ, sau đó đập trứng trực tiếp vào chảo, rắc ít hành lá vào. Đập nắp cho trứng chín đều.
  • Cho trứng đã chiên ra 1 dĩa riêng.
  • Phi hành tím cho thơm rồi trút chén nước sốt đã pha vào chảo đun cho nước sốt hơi sệt sệt.
  • Cho phần trứng đã chiên vào chảo, vừa rim vừa chan đều nước sốt lên mặt trứng cho thấm.
  • Rắc 1 ít ngò & hành lá, 1 chút tiêu lên trứng, tắt bếp.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Nguồn: Trần Thu Ngân