×

Bún thịt nướng

04/10/2020

Cách làm:

– Khoai lang rửa sạch đất, gọt vỏ ngâm vao thau nước muối cho bớt thâm, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch rồi cho khoai vào sửng hấp với lửa lớn. Tầm 10 phút khoai chín, cho khoai ra tô trộn bột, dùng nĩa tán nhuyễn khoai.

– Từ từ cho bột vào đảo đều, tiếp đến là muối và đường. Sau đó tạo thành hố ở giữa và cho trứng gà, sữa tươi và mang bao tay vào nhồi bột. Vừa nhào vừa miết cho khoai được mịn và hoà quyện với bột mì cùng các nguyên liệu khác (cho sữa từ từ vào đến khi bột có độ bám dính là được).

Thay vì luộc, chế biến khoai lang kiểu này đảm bảo cả nhà gật gù thưởng thức - 1

Khoai lang tẩm vừng rồi chiên vàng. (Ảnh: FB Hoàng Thùy )

– Khi bột đã mịn, chia các phần bột sao cho bằng nhau, vê tròn lại cho mè lên trên và đè bánh hơi dẹp dẹp xuống, làm lần lượt cho đến hết.

– Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào, chiên bánh ở mức lửa vừa. Khi vàng đế bánh, lật lại và tiếp tục chiên cho giòn.