×

Cách làm mắm chưng thơm ngon chuẩn vị miền Tây đơn giản nhất

17/10/2020
Mắm chưng là một món ăn đặc sản của miền Tây. Mắm chưng có nhiều loại như mắm chưng cá thu, cá lóc, cá sặc… Cách làm mắm chưng ngon, đơn giản dễ làm nhất chị em có thể làm tại nhà.

Mắm chưng là đặc sản miền Tây với mùi thơm khá đậm được chưng cùng thịt băm, thêm trứng vô cùng hấp dẫn. Cách làm mắm chưng cũng rất đơn giản, có thể sử dụng mắm cá linh, mắm cá lóc hay mắm cá thu, cá sặc để làm đều rất thơm ngon và đậm đà.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm mắm chưng ngon hấp dẫn cực đơn giản, dễ làm tại nhà ăn với cơm trắng rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm mắm chưng thịt trứng hột vịt

– 150g mắm cá sặc hoặc cá linh

– 300g thịt ba chỉ băm

– 5 quả trứng vịt

– 10 củ hành tím, 2,3 quả ớt

– Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay

– Dụng cụ: Nồi xửng hấp, chén nhỏ hoặc lớn để hấp

Cách làm mắm chưng thơm ngon chuẩn vị miền Tây đơn giản nhất - 1

 

Nguyên liệu nấu mắm chưng miền Tây

Cách làm mắm chưng thịt trứng ngon đơn giản nhất

 

Bước 1: Nấu và lọc mắm cá

– Mắm cá linh hoặc cá sặc mua về, cho vào nồi cùng với khoảng 150ml nước lọc, đem lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi thấy mắm có độ sệt sệt lại thì tắt bếp.

– Dùng rây lọc bỏ hoàn toàn phần xác cá, lấy phần nước cốt mắm.