×

Cách làm món cá nục chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

13/05/2021

Cá nục chiên giòn là một món ăn vừa dễ làm, vừa đơn giản ăn kèm chén nước mắm cay cay đậm đà, vô cùng ngon cơm.

1. Nguyên liệu:

  • Cá nục 600gr
  • Rau thơm: Xà lách tươi, thì là…
  • 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua
  • Nước mắm CANA
  • Gia vị: Ớt tươi, tỏi, rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

ca-nuc-ivivu-1

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.

– Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.

ca-nuc-ivivu-2

Bước 2: Chiên cá

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá nục vào chiên, để vừa lửa Đến khi cả hai mặt cá đều đã vàng là được, sau đó cho cá ra đĩa. bạn có thể trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn, xếp rau xà lách bên dưới đĩa, đặt cá nục chiên giòn lên và thái lát cà chua cùng với dưa chuột xếp quanh đĩa cá.

ca-nuc-ivivu-3

Bước 3: Pha nước mắm chấm cá.

Bạn cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm CANA, một ít gừng băm nhỏ, ½ thìa café đường và một ít nước vào một bát con, khuấy đều rồi thêm 1 thìa nước cốt chanh nêm nêm sao cho vừa là được. Hoặc nếu thích chua ngọt, bạn có thể cho thêm me vào nước chấm để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

 

 

Vậy là đã hoàn thành món cá nục chiên giòn chấm nước mắm vừa thơm ngon, lại dễ làm cho bữa ăn gia đình bạn rồi.