×

Mưa gió làm ngay nồi thịt gà om nấm, cả nhà ăn xong ấm lòng

17/10/2020

Hương vị món thịt gà đậm đà, mềm ngon quyện lẫn mùi thơm của nấm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà, 10 cánh nấm đông cô, 1 nửa quả ớt chuông xanh, 3 lát gừng, 2 miếng ớt đỏ khô, 30gr đường phèn

– ½ thìa canh nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ớt xanh rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành sợi.

– Nấm đông cô thái lát. Ớt khô cắt miếng nhỏ.

Mưa gió làm ngay nồi thịt gà om nấm, cả nhà ăn xong ấm lòng - 1

 

– Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, sau đó vớt ra, để nguội.

Bước 2: Xào thịt gà

Đổ đường phèn cùng 1 chút dầu ăn vào chảo, đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu cánh gián.

Mưa gió làm ngay nồi thịt gà om nấm, cả nhà ăn xong ấm lòng - 3

– Cho thịt gà vào đảo đều đến khi sém vàng, nước hàng quyện đều trên thịt. Thêm gừng, ớt khô vào xào cùng. Nêm nếm gia vị với nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng.