×

Thịt chưng mắm tép cho ngày mưa

26/05/2021
Những ngày mưa lạnh, không gì tuyệt vời hơn một nồi cơm nóng cùng ít rau củ luộc và một nồi thịt chưng mắm tép. Cana sẽ cùng bạn thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay (hoặc mua ba chỉ về tự bằm),
  • Mắm tép,
  • Sả,
  • Ớt,
  • Tỏi,
  • Hành,
  • Nước mắm Cana,
  • Tiêu,
  • Đường,
  • Màu điều,
  • Dầu ăn.

2. Cách thực hiện:

  • Mua thịt xay sẵn về ướp ít tiêu, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm Cana để 15 phút cho thấm.
  • Bằm nhỏ 3 củ sả, 2 ớt, 4 tép tỏi, 2 củ hành khô.
  • Phi hỗn hợp bằm nhỏ cho thơm thì cho phần thịt bằm vào xào cho săn lại (muốn thịt chưng có màu đẹp thì dùng thêm màu điều).
  • Pha ít mắm tép với nước ấm cho loãng cho vào nồi thịt đang xào.
  • Gia vị vừa ăn và bất lửa nhỏ cho thịt thấm và ráo lại.
  • Bỏ ngăn mát ăn dần cả tuần.

Không có mô tả ảnh.

Nguồn: Duy Trang.