×

Dành ngay 3 phút để đọc về ưu điểm nước mắm 

26/09/2021

Nước mắm được biết đến như một gia vị, nước chấm hảo hạng cho bữa ăn ngon, sản phẩm nước mắm CANA đã dần chinh phục được khẩu vị cửa hàng triệu người dân tại Việt Nam và dần được đưa ra ngoài quốc tế. Để biết được tại sao nước mắm truyền thống CANA lại được ưa chuộng đến thế, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

nuoc-mam-cana-1

Cá cơm ngon béo ngậy tại vùng biển Ninh Thuận chính là nguyên liệu tạo nên sản phẩm nước mắm CANA truyền thống ngày nay

Nước mắm CANA được sản xuất tại vị trí địa lý trời ban

Nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm chính là cá và muối, cá sẽ được đánh bắt ở biển Cà Ná và được trộn thật đều tay với muối theo tỷ lệ 3 cá và 1 muối ngay sau khi được đánh bắt từ biển lên để có thể giữ được độ tươi ngon của cá tuyệt đối.

Để những giọt nước mắm thơm ngon nổi bật, ngoài nguyên liệu cá cơm và muối ra thì  các nghệ nhân còn rất chú trọng tới yếu tố nhiệt độ tự nhiên, cũng như thời tiết và còn có kinh nghiệm trộn muối, cùng thời gian ủ chượp sao cho ra mắm cốt hảo hạng. Do đó chúng tôi muốn cho bạn biết rằng: Cà Ná quả thật là có nắng nhiều, có thể làm cháy da, cháy thịt nhưng đổi với người dân nơi đây, đó lại là một món quà mà ông trời ban tặng tại nơi đây vì đối với vùng có ngày nắng dài nhất Việt Nam thì người dân Cà Ná đã nhanh chóng làm ra được loại muối hạt có nồng độ Iod và NaCl cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Không những là nơi sản xuất muối chất lượng mà còn là vùng nước trồi độc đáo nhất Việt Nam, ngư dân Cà Ná có thể đánh bắt cá cơm gần bờ, rất dễ dàng có được những đàn cá cơm thơm ngon với chất lượng đạm cao. Cá đánh xong phải đưa về muối trong ngày vì chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc “cá tuyệt đối sạch và tươi”, không thể vì muốn có số lượng nhiều mà làm cá giảm đi độ thơm ngon. Qua đây có thể thấy thời tiết khắc nghiệt mà tạo hóa ban cho, con người chúng ta đã thật sự biết tận dụng để hun đúc ra tinh hoa là nước mắm CANA hiện nay, vô cùng thơm ngon, hảo hạng.

Hương vị đặc trưng của nước mắm CANA

Mỗi giọt nước mắm CANA được chắt lọc từ những tinh hoa của biển cả, đã được các nghệ nhân khéo léo đưa vào từng bữa cơm gia đình, giúp bữa ăn được thơm ngon và gắn kết lại với nhau. Hương thơm nước mắm sẽ nhẹ nhàng, nồng nàn và ngọt ngay cổ hậu, lưu luyến trên đầu lưỡi khó quên. Nước mắm có màu sắc vàng cánh gián, đặc sánh và óng ánh, tất cả đã thật sự hòa quyện vào từng giác quan, đánh thức được hương vị xưa cũ kéo về, thắm nồng mùi hương mộc mạc và nồng nàn Việt Nam. 

Tầm nhìn và sứ mệnh của nước mắm CANA

nuoc-mam-cana-2

Nước mắm truyền thống CANA đã dần tạo nên được thương hiệu lâu bền ở trong và cả ngoài nước

Tầm nhìn: Với tâm huyết muốn phát triển nghề làm mắm truyền thống của vùng biển cà ná cũng như muốn đưa nghề truyền thống này đi vào một hệ thống sản xuất chuyên nghiệp và hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, cũng như giá trị của nước mắm CANA được phổ biến hơn, chúng tôi sẽ không chỉ tạo ra mà còn gửi gắm niềm tự hào của mình vào mỗi sản phẩm, được thể hiện rõ nhất là bao bì bên bên ngoài và tiếp đó là chất lượng bên trong nước mắm truyền thống giàu dinh dưỡng, cam kết vệ sinh và an toàn cho bữa ăn của từng gia đình việt.

Sứ mệnh: Kế thừa và phát triển những phương pháp làm mắm của ông cha ta để lại và lưu truyền hàng trăm năm nay, kết hợp với công nghệ, máy móc hiện đại và tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ cam kết đưa ra ngoài thị trường dòng sản phẩm chất lượng hiện đại để tạo ra một sản phẩm nước mắm truyền thống CANA, vừa giữ đúng vị nước mắm truyền thống năm xưa vừa có thể kiểm soát được vệ sinh an toàn thực phẩm.