×

Độ đạm của nước mắm truyền thống khác gì với công nghiệp?

14/09/2021

Nước mắm chính là loại gia vị rất truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, không có bữa ăn nào mà thiếu đi hương vị mặn thanh của nước mắm cả. Các món ăn được kết hợp với mắm đều trở nên đậm đà, người ăn sẽ khó quên. Nước mắm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn, chính vì thế độ đạm của nước mắm truyền thống CANA sẽ mang đến cho bạn  bữa ăn chất lượng hơn so với nước mắm của công nghiệp.

nuoc-mam-cana

Nước mắm truyền thống có độ mặn tuyệt đối, bùng vị cho mỗi bữa ăn trong gia đình bạn

Sự khác nhau giữa nước mắm truyền thống và nước mắm

– Nước mắm truyền thống: Nguyên liệu sẽ bao gồm có cá và muối, được pha theo tỷ lệ 3 cá và 1 muối hoặc có thể là 10 cá và 4 muối. Để ra thành phẩm, chúng sẽ được ngâm, ủ và ướp để cá lên men và chờ trong khoảng thời gian 6 tháng cho đến 1 năm.

– Nước mắm công nghiệp: Vì là công nghiệp nên sẽ có khoảng 20 thành phần khác nhau như, chủ yếu là nước, đường, muối ngoài ra còn thêm các chất tạo mùi của hương tinh cốt cá cơm,  điều vị, chất bảo quản, chất tạo sệt, tạo sánh, chúng sẽ qua từng giai đoạn của nhà máy sản xuất, trong một thời gian nhất định, nước mắm sẽ được đóng gói cẩn thận và đẹp mắt.

Nên sử dụng nước mắm truyền thống hay nước mắm công nghiệp

nuoc-mam-ca-bien-1

Nước mắm truyền thống Cana mang đến hương vị thơm ngon cho mỗi bữa ăn gia đình

Hiện nay có rất nhiều tranh cãi đưa ra vấn đề này: nên sử dụng nước mắm công nghiệp hay nước mắm truyền thống? Thật chất không có nước mắm nào nên hay không nên sử dụng, thay vì suy nghĩ vấn đề đó thì tốt nhất bạn hãy nên mua nước mắm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là được, tránh những loại nước mắm kém chất lượng, không có nhãn mác rõ ràng, sử dụng thời gian lâu dài sẽ không tốt sức khỏe và làm cho bữa ăn trở nên nhàm chán. Việc lựa chọn loại truyền thống hay công nghiệp sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và mục đích sử dụng khác nhau.

Nếu như gia đình bạn quan tâm đến bữa ăn, châm chút cho từng chi tiết nhỏ thì tốt nhất nên sử dụng nước mắm truyền thống bởi vì nước mắm sẽ có độ mặn của muối,  độ đạm của nước mắm cao thì khi chấm thức ăn chúng sẽ dậy mùi, kích thích được vị giác của bạn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể dùng để kho cá, xào rau… thì lựa chọn nước mắm truyền thống để nêm vào chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Còn đối với nước mắm công nghiệp sẽ phù hợp ăn với những món như bánh cuốn, bún thịt nướng,… bởi vì chúng có vị không quá mặn, đủ độ ngọt thanh để sử dụng được vừa miệng hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình ăn những món đây thì họ sẽ pha loãng nước mắm truyền thống ra và kèm theo tỏi, ớt, đường để hương vị được ngon hơn khi sử dụng.

thì nhiều người vẫn dùng nước mắm truyền thống pha thêm nước lọc, đường, tỏi, ớt cũng có thể đem lại hương vị thơm ngon không kém gì nước chấm. Cũng như vậy, hiện nay có rất nhiều loại nước mắm công nghiệp có vị mặn như nước mắm truyền thống, phù hợp cho việc nấu ăn, kho cá, thịt,…

Nước mắm Canađộ đạm của nước mắm tự nhiên tuyệt đối từ cá với 2 thành phần chính là cá cơm và muối biển tinh khiết giúp cho công đoạn ủ rất thành công và đưa ra được sản phẩm tuyệt vời, hiện đang được bày bán khắp thị trường, nổi tiếng trong và ngoài nước.