×

Nhiệt độ trong những bồn nước mắm truyền thống thế nào là phù hợp?

17/09/2021

Nhiệt độ trong những bồn nước mắm truyền thống cực kỳ quan trọng, bởi vì độ ngon, hương vị của nước mắm sẽ phụ thuộc vào yếu tố này rất nhiều, nếu như nhiệt độ không phù hợp, quá trình phân hủy kém chắc chắn nước mắm sẽ không còn chất lượng.

nuoc-mam-truyen-thong-1

Nước mắm Cana sẽ luôn mang đến dòng nước mắm ngon và chất lượng nhất đến với mọi nhà

Nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng trong quá trình ủ nước mắm truyền thống

Nhiệt độ được xem là yếu tố quan trọng, chủ chốt quyết định được độ ngon của nước mắm truyền thống ngày nay. Nếu như nhiệt độ tăng, vận tốc tăng thì cũng sẽ đến một lúc nào đó nhiệt độ không còn tăng nữa và có thể bất ngờ giảm xuống do nhiệt độ cao, lúc này hệ enzyme serin-protease mất đi hoạt tính vốn có, dẫn đến quá trình thủy phân của cá kém chất lượng.

– Được biết nhiệt độ 40 – 60 độ C rất thích hợp cho quá trình chế biến ủ, cá có thể hủy phân tốt nhất có thể. Còn nếu như nhiệt độ 70 độ C trở lên thì hầu hết các hệ enzyme trong cá mất đi hoạt tính, làm cho nước mắm truyền thống giảm chất lượng vốn có.

Tóm lại để có được nước mắm thơm ngon và ra đúng màu vàng cánh giãn và có được độ tự nhiên một cách hiệu quả thì chắc chắn sẽ nhờ vào người làm mắm có kinh nghiệm lâu năm, họ có thể nhận biết được nhiệt độ ủ cá phù hợp nhất, Ngoài ra muốn nâng được nhiệt độ của ủ cá lên có thể nấu hoặc sử dụng tôn nóng để che phân xưởng, bảo quản được thùng cá tốt nhất.

Nước mắm Cana uy tín chất lượng dành cho nhiều bữa cơm Việt

nuoc-mam-truyen-thong-2

Muối cà ná nổi tiếng tại Đông Nam Á sẽ giúp nước mắm Cana có được hương vị tuyệt vời

Nước mắm Cana nổi tiếng được sản xuất bởi những thành phần chính như cá cơm vùng nước trồi rất giàu chất dinh dưỡng, có được độ đạm cao và muối cà ná tinh khiết, nổi tiếng lớn nhất cả nước, đây được xem là loại muối tốt nhất của Đông Nam Á, nhờ điều này nên nước mắm truyền thống Cana ngon xuất sắc, chuẩn mực vị truyền thống nước mắm của ngày xưa lưu truyền cho đến nay. Nước mắm có màu cánh gián đậm, có mùi thơm béo, thanh, ngoài ra còn có vị ngọt và mặn, tất cả hòa huyện tạo nên sản phẩm giúp cho bữa ăn của chúng ta thêm ngon hơn, đậm vị hơn.

Với thiết kế sang trọng và vô cùng tiện lợi chính là nước mắm được đóng trong chai thủy tinh cao cấp, ngoài ra thiết kế thân chai cầm rất vừa tay, không bị trơn trượt khi sử dụng, nắp chai được đóng chắc chắn và dễ dàng tháo mở, đặt biệt hộp đóng bề ngoài rất sang trọng phù hợp cho các bạn biếu người thân hoặc bạn bè. Qúy khách hàng hãy chọn và sử dụng sản phẩm sạch đến từ nước mắm truyền thống Cana để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.