×

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc thơm ngon không bị khô

17/10/2020

ơm cuộn rong biển với 2 phần nguyên liệu chính không thể thiếu đó là cơm trắng và rong biển khô. Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác bao gồm thịt bò hoặc xúc xích, cà rốt, rau cải bó xôi hoặc dưa chuột, trứng rán…

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc rất đơn giản, tuy nhiên, nhiều người làm để vài tiếng là bị khô cứng cơm, ăn không ngon. Bếp Eva hướng dẫn cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản nhất, dễ làm tại nhà chị em có thể làm để mang đi làm hay đi dã ngoại đều đảm bảo thơm ngon đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

– 1 bát gạo Nhật hạt tròn hoặc gạo thật dẻo

– 1 gói rong biển khô dạng lá

– 1 củ cà rốt

– 1 quả dưa leo

– 2 quả trứng

– 2 cây xúc xích ăn liền

– 200g rau cải bó xôi

– Mè trắng rang, mè đen

– Mành tre gói cơm cuộn

– Gia vị không thể thiếu: Dầu mè, muối, tiêu, nước tương, đường trắng

Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) Hàn Quốc thơm ngon không bị khô - 1

 

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển ngon

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon

 

Bước 1: Sơ chế rau, củ, quả

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng vài phút rồi rửa lại để ăn được cả vỏ dưa. Sau đó thái dưa leo thành từng sợi nhỏ dài.

– Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ dài như dưa chuột.