Cách làm thịt kho tiêu cực đơn giản với nước mắm CANA
17/10/2020
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba chỉ 500gam
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, hạt tiêu xay nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm CANA
Cách làm thịt kho tiêu đơn giản với nước mắm CANA
Bước 1: Sơ chế thịt ba rọi kho tiêu
Thịt heo: Bạn nên chọn thịt ba chỉ kho tiêu, để khi kho có vị thơm béo từ mỡ làm món ăn thêm hấp dẫn. Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi ngâm sơ nước muối để khử mùi hôi của thịt. Một số người khi chế biến thì mua thịt về rồi trụng qua nước sôi. Bạn có thể làm theo cách bạn tùy chọn để chế biến.
Sau đó, bạn để ráo thịt và cắt từng khúc vừa ăn. Bạn chú ý đừng cắt thịt quá nhỏ nhé. Vì khi kho thịt dễ bị quéo thành miếng nhỏ.
Hành, tỏi, ớt: Bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Ướp món ăn thịt kho tiêu
Làm thịt kho tiêu đúng cách thì bạn để phần thịt đã cắt sẵn vào tô lớn, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngột, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, ½ muỗng nước mắm CANA, thêm hành tím, tỏi cùng ½ nước màu dừa. Sau đó, trộn đều tất cả sản phẩm này lên rồi ướp trong vòng 25 phút để gia vị ngấm vào thịt.
Bước 3: Cách nấu thịt kho tiêu
Trong cách làm thịt kho tiêu thì sau khi thịt đã ngấm đầy đủ gia vị, bạn bắc nồi thịt lên bếp. Cho muỗng dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì cho hành tỏi vào phi thơm. Đổ phần thịt ướp vào nồi rồi đảo đều cho thịt săn lại. Bạn cho thêm nửa chén nước lọc vào nồi thịt và để lửa nhỏ.
Bạn tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khi thấy nước thịt kho sánh lại, có màu nâu cánh gián của nước màu dừa (hoặc caramen đường) thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món thịt kho tiêu
Sau khi hoàn thành bạn cho thịt kho tiêu với nước màu dừa ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên đĩa cho dậy mùi hơn.