×

Danh hiệu chất lượng Vàng thuỷ sản Việt Nam

09/10/2020
101 tập thể, cá nhân doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản Việt Nam đã được vinh danh.

Sáng 22/11, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam năm 2014” cho 101 tập thể, cá nhân doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam – Trưởng ban tổ chức chương trình nêu rõ: Giải thưởng lần này nhằm cổ vũ, động viên các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tích cực sản xuất, gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh, xây dựng và phát triển thương hiệu. Đồng thời khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; động viên các cá nhân, thành phần kinh tế hăng say lao động sản xuất đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

“Danh hiệu lần này có ý nghĩa rất lớn động viên phong trào lao động sản xuất, đặc biệt là hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam vì biển đảo thân yêu” là tấm lòng của những người làm thủy sản dâng tặng cho những người con đất Việt đã anh dũng hy sinh trong công cuộc giữ gìn biển đảo Việt Nam. Các tập thể, cá nhân được tôn vinh lần này là những bông hoa đẹp trong hàng triệu những bông hoa tiêu biểu vươn lên từ mồ hôi, nước mắt và thành đạt nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện và là nòng cốt đi đầu trong việc thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục công sức, trí tuệ thúc đẩy ngành thủy sản Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững”, ông Nguyễn Việt Thắng nêu rõ.

Là 1 trong 10 cá nhân xuất sắc được nhận giải lần này, ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Đại diện cho hơn 3.400 ngư dân ở địa phương đang ngày đêm bám biển Hoàng Sa và Trường Sa. Được các cấp ban ngành quan tâm xét chọn tập thể nghiệp đoàn và cá nhân xuất sắc là động lực thúc đẩy giúp cho ngư dân vươn khơi bám biển trên 2 ngư trường truyền thống là Hoàng Sa và Trường Sa vừa khai thác hải sản mưu sinh vừa góp phần cùng ngư dân cả nước để khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà cha ông đã gìn giữ.

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến quý 3 năm nay, thủy sản là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao nhất, với giá trị đạt khoảng 5,7 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng ước đạt 4,7 triệu tấn, tăng 4,9%. Giá trị xuất khẩu đạt 134.000 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.