×

Công thức pha nước mắm chấm thịt luộc ngon đậm đà không thể bỏ qua

13/05/2021

Thịt luộc là món ăn đơn giản, dễ nấu giữ lại được vị ngọt nguyên bản của nguyên liệu. Những món thịt luộc như tôm, cá, thịt heo,… luôn phải có phần nước chấm ăn cùng, nước chấm ngon chính là chìa khóa tạo nên sự cuốn hút của các món thịt luộc. 3 công thức pha nước mắm chấm thịt luộc vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon không thể cưỡng.

 

 

1. Nguyên liệu:

Nước cốt chanh 1 muỗng
Đường 4 muỗng
Nước mắm CANA 5 muỗng
Nước ấm 6 muỗng
Tỏi, ớt băm nhỏ

 

 

2. Công thức:

  • Bước 1: Giã tỏi và ớt. Sau khi bóc vỏ tỏi, bạn rửa sạch ớt và tỏi, tiếp đó bạn giã tỏi và ớt thật nhuyễn, tỏi khi giã hương vị sẽ đậm đà hơn, giúp phần nước mắm của bạn ngon và thơm hơn.
  • Bước 2: Bạn cho tỏi và ớt sau khi đã giã nhuyễn vào chén, thêm đường và một ít bột ngọt vào. Sau đó cho nước ấm vào và khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan ra hết.
  • Bước 3: Khi đường và bột ngọt không còn đọng lại ở đáy chén thì bạn thêm nước mắm CANA và chanh (giấm) vào, nếu bạn thích ăn chua thì có thể thêm chanh hoặc giấm tùy vào khẩu vị của mình.

Nếu bạn muốn chén nước mắm tỏi ớt chua cay của mình trong thật bắt mắt, bạn có thể băm 1 ít tỏi vào ớt để vào sau cùng, phần tỏi ớt này sẽ nổi trên mặt nước mắm nhìn rất đẹp. Chén nước mắm tỏi ớt chua cay thành công khi có màu nâu cánh gián sóng sánh hài hòa với màu đỏ của ớt, hương vị đậm đà quyện cùng chút chua cay đặc trưng, mùi thơm của tỏi và cay nhẹ không quá nồng của ớt.

Nước mắm tỏi ớt chua cay có thể ăn cùng các món như thịt heo luộcgà luộcgỏi gàcá hấp,…

 

 

3. Mẹo:

  • Hãy giã tỏi thay vì băm nhé, vì giã tỏi sẽ làm tỏi tiết ra hương vị ngon và thơm hơn, giúp nước mắm thêm đậm vị.
  • Bạn nên đun nước sôi sau đó để ấm sau đó dùng nước này để hòa tan đường và nước mắm, không chỉ giúp đường dễ tan mà còn giữ được độ trong của nước mắm.
  • Đừng quên bỏ hạt và vắt chanh cuối cùng để không bị đắng và nước mắm trông hấp dẫn hơn.

 

Các món thịt luộc luôn giữ lại vị ngọt tự nhiên của chúng, chính vì thế sử dụng đúng phần nước chấm ăn kèm sẽ tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt của mỗi món ăn. Nước mắm CANA với hương vị truyền thống, vô cùng thơm ngon nhất định sẽ giúp cho phần nước chấm của bạn thêm đậm đà hương vị.