×

Không bàn mà vẫn ưng khi có nước mắm nhĩ tinh khiết trong bữa cơm

20/09/2021

Liệu có ai nhận biết được nước mắm mà mấy bạn hay nêm nếm, ăn kèm với rau xanh, thịt, cá là nước mắm gì không? Có đôi khi chúng ta cầm một chai nước mắm có tên “ nước mắm nhĩ” cũng sẽ bắn khoăn không biết nguồn gốc từ đâu mà ra tên đó, để giải đáp những thắc mắc trên, chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết sau đây.

nuoc-mam-nhi-1

Thiết kế chắc chắn, đóng gói đẹp mắt chính là món quà ý nghĩa mà nước mắm Cana muốn mang đến cho bạn

Nước mắm nhĩ và nước mắm cốt nhĩ

Thực chất nước mắm truyền thống hiện đang nổi tiếng với hai loại: nước mắm nhĩ và nước mắm cốt nhĩ. Loại nào cũng mang đến hương vị đặc trưng riêng, giúp bữa ăn trở nên trọn vị và gắn kết yêu thương qua từng bữa cơm gia đình. 

Nước mắm cốt nhĩ: đây là loại nước mắm được lấy ra lần đầu tiên sau khi ủ một thời gian dài, mắm này có độ đạm cao nhất và đắt giá  nhất, vì thế chúng mới có tên gọi là nước mắm cốt nhĩ. Đặc điểm nhận dạng của nước mắm này chính là mùi vị mặn, thanh có độ ngọt vừa phải và có độ sánh đặt nhất định. 

Nước mắm nhĩ: Còn đối với nước mắm nhĩ, sau khi người ta đã lấy hết đi nước cốt đầu tiên, tức là nước cốt nhĩ thì tiếp tục ủ thêm muối vào cá để thu hoạch đợt tiếp theo, sau đó ra được thành phẩm mới được gọi là nước mắm nhĩ.

Được biết loại nước mắm cốt nhĩ thường được bán khá ít trên thị trường hiện nay vì các nhà sản xuất thông thường sẽ dùng chúng để pha nấu cho các đợt nước mắm tiếp theo có độ đạm thấp hơn.

Nước mắm truyền thống Cana- sự lựa chọn an toàn cho cả gia đình bạn

nuoc-mam-nhi-2

Độ đạm nước mắm chính là dấu hiệu phân biệt của nước mắm truyền thống

Nước mắm Cana được xem là nước mắm cốt truyền thống và chính nhờ nguyên liệu cá cơm thượng hạng và muối biển i-ốt cao của vùng biển Cà Ná, đồng thời kết hợp với điều kiện nắng, gió tốt nơi đây, đã làm cho từng chượp cá được hòa quyện vào nhau, chính vì thế mỗi giọt nước mắm truyền thống Cana hiện nay đã tạo nên hương vị đặc trưng cho mỗi bữa ăn, đánh thức mọi giác quan của từng thành viên trong gia đình, bữa cơm sẽ được sum vầy, vui vẻ hơn.

Ngoài ra nước mắm Cana được nhiều người yêu thích là nhờ thành phần bên trong nước mắm không bao giờ lẫn chất phụ gia cũng như chất tại mùi, cam kết an toàn cho người sử dụng. Với thiết kế vô cùng tinh tế sang trọng và dễ dàng sử dụng, cũng như bảo quản, nên nước mắm Cana có thể đảm bảo được bữa ăn gia đình sẽ luôn bùng vị, trọn vẹn nhất.